Hỗ trợ trực tuyến
 • Vật Tư Linh Kiện
  phòng trực máy
  0220.246.3999
 • Tư Vấn kỹ Thuật
  Đặng Xuân Chính
  0974.439.865
 • Tư Vấn lắp đặt
  Nguyễn Xuân Thắng
  0972.955.639
 • phụ trách kỹ thuật
  MR: Trung
  038.565.2222
 • Hỗ trợ bảo hành
  Đặng xuân trung
  0986.904.905
Đối tác
Điều hòa daikin bị nháy đèn, cách kiểm tra lỗi điều hòa daikin- sua dieu hoa daikin tai hai duong

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA DAIKIN TẠI HẢI DƯƠNG

Đ/C 24 ĐINH LƯU KIM- TP.HẢI DƯƠNG - ĐT 0986.904.905

HỖ TRỢ KỸ THUẬT 0974.439.865

Http://suadaikin.com

Sau đây Trung Tâm Kỹ Thuật Daikin xin chỉ ra một số hiện tượng mà máy Điều hòa daikin của các bạn đang gặp phải khiến bạn thắc mắc và giải thích rõ nguyên nhân và cách xử lý cho các bạn nắm được.

Máy Điều hòa daikin, daikin inverter nhà bạn đang có những hiện tượng khiến bạn bực mình như:

1, Điều hòa Daikin đang chạy bỗng nháy đèn đỏ (time) rồi tự tắt ?

2, Điều hòa daikin nhà bạn cứ tự động bật, tự động tắt liên tục khiến bạn thấy khó chịu ?

3, Điều hòa daikin nhà bạn cứ chạy được 20p – 30p hoặc 2h-3h là lại nháy đèn nguồn, cửa gió cứ đóng lại, và không thể sử dụng được Điều khiển?.

4, Điều hòa nhà bạn rất kém lạnh? hoặc độ lạnh chưa được sâu...

 

Mình xin lý giải nguyên nhân của nhưng hiện đó như sau:  

1-          lỗi này do côn trùng ( theo thực tế thì đa số là Chuột, Thạch sùng, Kiến, Gián, và cuối cùng là Nhện) gây tác động đến phần vi mạch dàn lạnh hoặc dàn nóng. Khiến cho phần xử lý của mạch bị ảnh hưởng dẫn tới hiện tượng máy tự động tắt mặc dù chắc chắn bạn ko cài đặt hẹn giờ hay động chạm gì tới máy hoặc điều khiển.

Cách xử lý : kiểm tra lại boar dàn nóng + boar dàn lạnh xem có bị tác động bởi côn trùng hay ko, sau đó vệ sinh lại mạch nếu mạch bị bụi bẩn. sau khi thực hiện tất cả các bước mà vẫn ko được thì hãy gọi hỗ trợ kỹ thuật từ trung tâm.  Hỗ trợ kỹ thuật : 0984.84.82.81

 

2-          hiện tượng thứ 2 cũng giống hiện tượng thứ nhất nhưng thêm một vấn đề đó là máy tự bật, nhiều khi bạn tắt máy điều hòa rồi sau khi ra ngoài một thời gian và quay về phòng bỗng bất ngờ vì điều hòa tự bật? nguyên nhân này cũng giống như nguyên nhân nhưng lỗi này nghiêm trọng hơn bởi vì mạch điều khiển đã bị lỗi nặng hơn nên lúc này máy có thêm hiện tượng tự bật.

Cách xử lý : giống cách 1

 

3-          điều hòa daikin nhà bạn cứ chạy được một lúc ( 20-30p~ 2h- 3h) lại bị nháy đèn, trước hết bạn nên tự kiểm tra mã lỗi của điều hòa daikin nhà mình theo hướng dẫn sau đây:

b1: Hướng điều khiển điều hòa về phía dàn lạnh -> Ấn và giữ phím “Cancel” khoảng 5-6s khi nào Có tiếng “Bíp” phát ra thì nhả tay khỏi phím “Cancel”.Lúc này trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00”- Đây là mã hiển thị mặc định trong trương trình “Test Lỗi”.

Tiếp tục ấn phím “Cancel” từng nhịp một (không giữ ) để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “ Bíp...” thì dừng lại.

Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của Điều Khiển chính là mã lỗi “chuẩn”  mà hệ thống đang mắc phải.

Bạn có thể tham khảo các mã lỗi của điều hòa Daikin inverter tại đây.

Từ mã lỗi mà bạn dò được bạn có thể biết được tình trạng mà máy điều hòa daikin nhà mình đang mắc phải, hoặc nếu ko hiểu gì về kỹ thuật bạn có thể gọi trực tiếp Hỗ trợ kỹ thuật : 0984.84.82.81 để được hỗ trợ. Hoặc đăng ký sửa chữa nhanh chóng qua hotline: 024.8587.5262

 

4-          máy của bạn kém lạnh? hoặc độ lạnh không sâu?.. Nguyên nhân kém lạnh của máy điều hòa daikin, hoặc điều hòa  daikin inverter là do:

-        Thiếu môi chất lạnh (gas) tất nhiên rồi, thiếu môi chất lạnh thì máy sẽ không lạnh hoặc  kém lạnh (click vào link này để xem Tài liệu tham khảo về môi chất lạnh R22, R-410a, R-32 )

-        Môi chất Gas bị biến đổi thành phần, hoặc lẫn các thành phần khí khácnhư Cacbon, oxy, hydro, nito.. nguyên nhân lẫn thành phần của các khí khác do lắp đặt chưa chuẩn, chưa tiến hành hút chân không trước khi xả gas khiến cho môi chất gas bị lẫn các khí khác trong đường ống máy đang bị trường hợp này sẽ có hiện tượng lúc lạnh đều lúc lạnh kém hoặc lúc thời tiết mát mẻ thì máy chạy ổn định, lúc nhiệt độ cao hoặc thấp thì máy hoạt động kém

-        Bị tắc ẩm, tắc dầu, đường ống dẫn gas bị gập hoặc bị móp  khi máy bị các nguyên nhân này máy sẽ chạy rất kém lạnh hoặc không có hơi lạnh bởi vì môi chất gas không hồi về kịp vì bị tắc do dầu, bụi bẩn hoặc do gập ống vì thế quá trính nén > hút  môi chất lạnh bị gián đoạn khiến cho máy không thể lạnh hoặc độ lạnh rất kém.

 

Khi bị các lỗi trên thợ điều hòa chủ yếu nạp gas mà bỏ qua các bước kiểm tra nhất định khiến máy điều hòa của bạn dù sửa đi sửa lại vẫn vậy. bạn hãy chọn cho mình một trung tâm kỹ thuật chất lượng tốt, uy tín hoặc có thể liên hệ cho 

Trung tâm kỹ thuật & dịch vụ Daikin theo số ĐT 0974.439.865. – Đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa, nhất là đối với máy điều hòa inverter hiện nay.

 

 

Trên đây là một số lỗi mà máy điều hòa daikin thường  mắc phải, nguyên nhân máy điều hòa bị lỗi, và cách khắc phục.

 

Trung tâm kỹ thuật và dịch vụ daikin rất cám ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết  

tr